Hướng dẫn cách chọn đồ chơi cho trẻ tự kỷ

Cho trẻ tự kỷ tham gia chơi có thể khó khăn hơn rất nhiều so với trẻ không tự kỷ. Ngoài ra, chơi cần phản ánh cả sự thích thú cho trẻ, và hỗ trợ phát triển các đặc điểm tính cách cụ thể và cơ chế đối phó.

Chơi chức năng

Hình ảnh có tiêu đề Chọn đồ chơi cho trẻ tự kỷ Bước 1

1. Hãy tìm đồ chơi kích thích các giác quan của chúng.

Nhiều trẻ tự kỷ có những thách thức về cảm giác, đặc biệt là khả năng phòng thủ xúc giác. Đồ chơi có thể là một cách tuyệt vời để giới thiệu cảm giác xúc giác theo cách không quan trọng, không đe dọa, trong đó chúng có toàn quyền kiểm soát. Đồ chơi phù hợp có thể bao gồm:
Sách có vải, giấy bạc, sợi, v.v. kèm theo chúng Bạn thậm chí có thể tự làm
Các khối có chữ hoặc số được nâng lên (điều này cũng đáp ứng nhu cầu đặt hàng)
Đồ chơi có va đập, lông thú, các yếu tố nâng cao, các lằn gợn, vv
Đồ chơi âm nhạc và đồ chơi tạo ra âm thanh
Sách bìa cứng cho trẻ em dễ bị rách – cho phép chúng xé giấy gói nhiều như chúng muốn!

Hình ảnh có tiêu đề Chọn đồ chơi cho trẻ tự kỷ Bước 2

2. Chọn đồ chơi giúp phát triển tương tác xã hội.

Dạy tất cả trẻ em hợp tác thông qua đồ chơi là một nghi thức quan trọng của sự trưởng thành. Đối với trẻ tự kỷ, đồ chơi tương tác xã hội thậm chí còn quan trọng hơn để giúp chúng phát triển các cơ chế đối phó khi tương tác với thế giới rộng lớn hơn. Trò chơi cờ bàn là tuyệt vời cho điều này, đặc biệt là khi cả gia đình cùng chơi. Tập trung đặc biệt vào vấn đề thay phiên và việc thua cuộc không phải là vấn đề lớn. Tất cả trẻ em cần học những kỹ năng này nhưng yếu tố thất vọng có thể rất mãnh liệt đối với trẻ tự kỷ.

Hình ảnh có tiêu đề Chọn đồ chơi cho trẻ tự kỷ Bước 3

3. Tìm đồ chơi giúp phát triển kỹ năng vận động .

Tất cả trẻ em cần phát triển kỹ năng vận động, nhưng trẻ tự kỷ đặc biệt có khả năng đấu tranh trong vấn đề này. Vẽ tranh và vẽ là những lựa chọn tốt, và thử dùng ngón tay có thể giúp ích cho các vấn đề về giác quan (nếu trẻ có thể thử nó). Phát triển cân bằng có thể là khó khăn nếu đứa trẻ không chịu đi xe ba bánh hoặc xe đạp. Rất nhiều khuyến khích và kiên nhẫn sẽ được yêu cầu, cũng như hiểu rằng điều đó có thể không bao giờ xảy ra. Trampolines là tuyệt vời nhưng đảm bảo nó an toàn và luôn luôn có mặt.

Hình ảnh có tiêu đề Làm Lego Cool Castles Bước 7

4. Xem xét đồ chơi nhấn mạnh hoặc cung cấp chỗ cho các kỹ năng tổ chức.

Chơi chức năng không chỉ giúp trẻ có điểm yếu; nó cũng khuyến khích họ xây dựng dựa trên thế mạnh của mình. Trẻ tự kỷ thường có kỹ năng tạo và hiểu hệ thống. Bạn có thể khuyến khích điều này bằng cách mua đồ chơi cho phép chúng thiết kế xe hơi, xây dựng thị trấn phức tạp cho búp bê của chúng và sử dụng các kỹ năng thị giác của chúng. Nó có thể truyền cảm hứng cho họ đi vào STEM ở tuổi lớn hơn. Tìm kiếm…
Khu nhà
Đồ chơi có thể được tháo rời và lắp ráp lại theo những cách khác nhau
Câu đố và trò chơi trí tuệ
Nhà búp bê hoặc thị trấn đồ chơi để tổ chức
Nút và hạt (xem xét các mối nguy hiểm nghẹt thở)

Hình ảnh có tiêu đề Chọn đồ chơi cho trẻ tự kỷ Bước 4

5. Luôn quan tâm đến mức độ kỹ năng của trẻ.

Đồ chơi ít phức tạp hơn sẽ tốt hơn cho trẻ nhỏ hoặc những trẻ bị suy giảm cảm giác hoặc trí tuệ; nút nhấn đơn giản, mở và sử dụng đồ chơi là tốt nhất. Đối với trẻ em có kỹ năng mạnh hơn, xây dựng, sáng tạo, khám phá, kết nối, vv đồ chơi nói chung là tốt.

Hình ảnh có tiêu đề Chọn đồ chơi cho trẻ tự kỷ Bước 5

6. Đừng lạm dụng chức năng chơi.

Đôi khi, thật tốt khi để con bạn thưởng thức một dòng đồ chơi hoàn toàn thú vị.
Hình ảnh có tiêu đề Make a My Little Pony Bed Bước 12
7
Hãy nhớ rằng không có cách “chính xác” để chơi. Quan điểm của thời gian chơi là vui chơi và thư giãn, không hành xử chính xác như những người khác muốn bạn làm. Cho phép con bạn là chính mình. Không sao nếu giờ chơi của chúng trông hơi khác so với những đứa trẻ khác.

Phần
2
Thêm ý tưởng
Hình ảnh có tiêu đề Chọn đồ chơi cho trẻ tự kỷ Bước 6
1
Chọn chất lượng hơn số lượng. Quá nhiều đồ chơi luôn là quá nhiều đồ chơi. Đối với trẻ tự kỷ, nó có thể cảm thấy quá sức và đông đúc. Tốt hơn là chọn một đồ chơi chất lượng tốt hơn nhiều đồ chơi rẻ hơn sẽ làm lộn xộn ngôi nhà của bạn. Nếu bạn chọn đúng lựa chọn, một món đồ chơi đó sẽ mang lại nhiều giờ thưởng thức.
Hình ảnh có tiêu đề Chọn đồ chơi cho trẻ tự kỷ Bước 7
2
Tìm kiếm trực tuyến. Có rất nhiều cửa hàng phục vụ đồ chơi cho trẻ tự kỷ, đưa ra lời khuyên và ý tưởng tốt. Cũng có rất nhiều, rất nhiều hướng dẫn về những đồ chơi cần có cho trẻ tự kỷ. Hãy đọc để thông báo cho bản thân và áp dụng những ý tưởng phù hợp nhất cho con bạn – mọi đứa trẻ đều khác nhau, và mọi hình thức tự kỷ đều khác nhau, và bạn biết nhu cầu và sở thích của con mình tốt hơn bất kỳ ai khác.
Tìm hiểu những gì các nhà văn tự kỷ yêu thích khi họ còn nhỏ.
Hãy xem xét đồ chơi kích thích cũng như đồ chơi truyền thống.
Một số trẻ tự kỷ sẽ chơi trò chơi tưởng tượng / tương tác điển hình với những người khác, trong khi có xu hướng tập trung vào việc cắt xén hoặc hệ thống hóa việc chơi khi tự mình.
Hãy cẩn thận với các trang web nhấn mạnh “chơi thích hợp.” Mục tiêu của các trang web này có thể là làm cho trẻ tự kỷ trông bình thường, thay vì giúp chúng vui chơi và cải thiện kỹ năng.
Hình ảnh có tiêu đề RC Flatback Bước 1
3
Tìm đồ chơi phù hợp với sở thích đặc biệt của trẻ. Việc khuyến khích niềm đam mê của trẻ sẽ giúp chúng cảm thấy được hỗ trợ và thấu hiểu. (Cuối cùng nó cũng có thể dẫn đến một sự nghiệp hoàn thành cho đứa trẻ, một cô gái yêu xe cứu hỏa một ngày nào đó có thể thiết kế chúng.)
Hình ảnh có tiêu đề Chọn các trò chơi tiệc ngoài trời hay nhất Bước 3
4
Tìm kiếm đồ chơi ngoài trời. Tập thể dục rất quan trọng đối với tất cả trẻ em và trẻ tự kỷ cũng không ngoại lệ. (Nó cũng có thể cung cấp một lối thoát cho năng lượng bổ sung.) Khuyến khích trẻ chơi cả hai mình và với người khác. Nếu họ lo lắng về bản chất, khuyến khích hợp tác hơn là chơi cạnh tranh.
Hình ảnh có tiêu đề Làm búp bê Lalaloopsy Bước 9
5
Cân nhắc làm đồ chơi với con của bạn. Nếu bạn có một đứa trẻ lớn hơn, chúng có thể thích trải qua quá trình sáng tạo với bạn. Ví dụ, chỉ cho trẻ cách làm búp bê sợi , hoặc may búp bê .
Hình ảnh có tiêu đề Cải thiện kỹ năng xã hội ở trẻ em Bước 2
6
Nếu đứa trẻ tự kỷ có anh chị em ở độ tuổi tương tự, hãy xem nếu có đồ chơi mà chúng có thể chia sẻ. Ví dụ bao gồm bóng, phấn vỉa hè, đồ dùng nghệ thuật và dụng cụ thể thao. Điều này tạo cơ hội cho anh chị em đi chơi cùng nhau.
Hình ảnh có tiêu đề Nuôi dạy những đứa trẻ nghĩ cho bản thân Bước 2
7
Hãy thử chọn đồ chơi khuyến khích cha mẹ / trẻ chơi. Điều này sẽ giúp bạn hoặc cha mẹ gắn kết với trẻ, và nhận biết làm thế nào tâm trí của chúng hoạt động. Nó cũng tạo cơ hội cho phụ huynh làm mẫu các kỹ năng xã hội trong một môi trường thoải mái, thú vị. Trẻ tự kỷ là những cá nhân độc đáo đáng để làm quen.
Hỏi đáp cộng đồng
Câu hỏi
Điều gì trong phần 2 bước 1? Nó làm gì? Nó có vẻ thú vị và tôi muốn biết nếu nó có thể giúp con trai tôi.
Hoa hồng Luna
Người trả lời hàng đầu
Nó trông giống như một số loại đồ chơi để làm mờ . Nó có thể được cuộn xung quanh, lắc, và khám phá. Thật tốt cho trẻ tự kỷ chơi trên sàn nhà và khám phá đồ chơi, đặc biệt là đồ chơi có các bộ phận chuyển động hoặc có thể được tháo rời và đặt lại với nhau. Mặc dù tôi không biết đồ chơi cụ thể đó đến từ đâu, bạn có thể tra cứu “đồ chơi kích thích” hoặc “đồ chơi có nhu cầu đặc biệt” cho những nơi để mua đồ chơi tương tự trực tuyến trong các cửa hàng như Kích thích hoặc Vui chơi và Chức năng. Bạn cũng có thể quan sát các loại đồ vật mà con trai bạn thích chơi và cố gắng cho bé chơi những món đồ chơi tương tự, để có cơ hội tốt, bé sẽ thích chúng. Xem những gì anh ấy thích nhất, ngay cả khi nó hơi bất thường!
Không hữu ích 0Hữu ích 7
Câu hỏi
Là fidget spinners tốt cho trẻ tự kỷ?
Câu trả lời của cộng đồng
Vâng, fidget spinners chắc chắn là hữu ích như một công cụ cắt tỉa cho trẻ tự kỷ. Trong thực tế, fidget spinners ban đầu được phát minh cho những người mắc chứng tự kỷ.
Không hữu ích 0Hữu ích 4
Câu hỏi
Một khối fidget sẽ là niềm vui cho một người tự kỷ? Một số đồ chơi thú vị khác là gì?
Sarah Paskow
Câu trả lời của cộng đồng
Fidget khối có thể là niềm vui cho tất cả những người thần kinh, đặc biệt là cho những người kích thích. Những thứ như fidget spinners, putty và stress ball cũng có thể hữu ích.
Không hữu ích 0Hữu ích 1
Câu hỏi
Một số điều tốt cho thanh thiếu niên tự kỷ là gì?
Em S
Câu trả lời của cộng đồng
Là một thiếu niên tự kỷ, tôi thích những món đồ chơi mới lạ và kích thích, những món đồ liên quan đến sở thích đặc biệt của tôi, những thứ cung cấp đầu vào cảm giác, những thứ ngăn chặn đầu vào cảm giác, những thứ ăn được, đặc biệt là kẹo nước ngoài tôi chưa từng thử và những thứ để cá nhân hóa một không gian hoặc sử dụng để tự thể hiện. Mỗi thiếu niên tự kỷ có nhu cầu và mong muốn riêng của họ, vì vậy hãy cá nhân hóa dựa trên những gì con bạn thích, và cung cấp cả quà tặng phù hợp với cả độ tuổi và khả năng.
Không hữu ích 0Hữu ích 1
Đặt một câu hỏi
What do you need to know? We’ll do our best to find the answer.
Gửi đi

Video

Phân đoạn tin tức ở New Jersey này nhấn mạnh đồ chơi mà trẻ tự kỷ có thể thích.
Lời khuyên
Đừng ngại hỏi cha mẹ của một đứa trẻ tự kỷ một món quà thích hợp có thể là gì. Thường thì họ có thể nói với bạn một vấn đề hay.
Nhiều trẻ tự kỷ thích đồ chơi quay.
Những người không hiểu về tự kỷ sẽ có xu hướng tặng những món quà “phù hợp với lứa tuổi” hoặc cực kỳ trẻ con. Trẻ tự kỷ phát triển ở các mức độ khác nhau và có thể không sẵn sàng cho những món quà, hoặc có thể đã vượt xa chúng. Kiểm tra sự kích thích của bạn; mọi người có nghĩa là tốt nhất và chỉ gia đình và những người bạn tốt nhất của họ nên được thông báo về sự cần thiết phải có ý thức về các giai đoạn phát triển. Mọi người khác – chỉ cần đặt quà tặng của họ trong kho cho đến khi con bạn đã sẵn sàng. Nếu họ đã phát triển nhanh hơn những món quà, lại món quà nó lặng lẽ hoặc tặng nó.
Nếu bạn là cha mẹ và đang có khách trong ngày sinh nhật của trẻ, hãy xem xét đề cập đến những gì trẻ thích. Ví dụ: “Gần đây Clara đã phát hiện ra Legos và thích xây dựng, đặc biệt là những thứ có bánh xe. Cô ấy cũng đang tạo ra một thị trấn thu nhỏ cho những chú chó đồ chơi của mình.”
Lưu ý rằng trong khi một số trẻ tự kỷ quá nhạy cảm với kích thích, thì một số trẻ khác lại nhạy cảm, và sẽ thích sơn ngón tay và các kích thích giác quan khác như nảy hoặc lắc lư.
Như với tất cả trẻ em, tránh lạm dụng TV như một thiết bị chơi. Điều độ là chìa khóa cho tất cả trẻ em.
Cảnh báo
Không bao giờ có được các vật vỡ khi rơi. Điều này không chỉ nguy hiểm mà còn khiến trẻ tự kỷ sợ hãi và đôi khi đến mức khủng hoảng.
Nếu bạn đang tặng một món quà, đừng xúc phạm nếu nó không được sử dụng. Những trải nghiệm của trẻ về thế giới khác với bạn và những gì có vẻ tuyệt vời đối với bạn có thể là khó chịu, ồn ào, quá sáng hoặc đau đớn cho trẻ. Đây là điều cần nhớ cho tất cả các món quà cho trẻ em; tính cách của họ không phải của bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *